Monday, April 22, 2024

Vitamin-B12: மூளை – உடலை பலவீனமாக்கும் விட்டமின் B12 குறைபாடு… தவிர்க்க சாப்பிட வேண்டியவை!

by Talks Tamil
0 comment 303 views

வைட்டமின் பி 12 நிறைந்த உணவுகள்: புரதம் மற்றும் கால்சியம் போலவே, வைட்டமின் பி 12  சத்தும், ஆற்றல் மிக்க மூளை, உடல் வலிமை மற்றும் சிறந்த ஆரோக்கியத்திற்கும் அவசியம்.

வைட்டமின் பி12 நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின். உடலில் உள்ள இரத்த சிவப்பணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது. மத்திய நரம்பு மண்டலத்தை அதாவது நரம்புகளை பலப்படுத்துகிறது.

ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்தும் நம் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமானது.  அந்த வகையில் வைட்டமின் பி-12 மிக முக்கியமானது. உடலில் செல்களை உருவாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் விட்டமின் பி12, இது நமது மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு மிக அத்தியாவசிய சத்தாகும். வைட்டமின் பி12 குறைந்தால், மூளை பலவீனமடைவதோடு, எலும்புகளும் பலவீனமடையும். உடலில் பல செயல்பாடுகளுக்கு உதவும் வைட்டமின் பி-12  குறைபாட்டைத் தவிர்க்க, நம் அன்றாட உணவில் சில உணவுகளை சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

வைட்டமின் பி12 நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின். இந்த வைட்டமின் உடலில் உள்ள இரத்த சிவப்பணுக்களை அதாவது இரத்த சிவப்பணுக்களை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் மத்திய நரம்பு மண்டலத்தை அதாவது நரம்புகளை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் அவற்றின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. வைட்டமின் பி12 கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்தி இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. உடலில் சரியான அளவு இருப்பதால் இதயம் தொடர்பான பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கிறது.

வைட்டமின் பி12 உடலுக்கு ஏன் அவசியம்? இந்த வைட்டமின் குறைபாடு உடலின் வளர்ச்சியை பாதிக்கும். அதன் குறைபாட்டால், பசியின்மை, மலச்சிக்கல், எடை இழப்பு, கை, கால்களின் உணர்வின்மை, சமநிலைப்படுத்துவதில் சிரமம், சிந்திக்கும் மற்றும் புரிந்துகொள்ளும் திறன் குறைதல், மனநலப் பிரச்சனைகள், டிமென்ஷியா, வாயில் வலி போன்ற பல கடுமையான உடல் பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். நாக்கு எலும்புகள் மற்றும் தசைகளில் பலவீனம், எப்போதும் சோர்வாக இருப்பது போன்றவை ஏற்படும்.

இறைச்சி, ஆட்டிறைச்சி அல்லது மீன் போன்ற அசைவ உணவுகள் இதற்கு நல்ல ஆதாரங்கள் என்று மக்கள் நம்புகிறார்கள். நிச்சயமாக இது உண்மைதான். ஆனால் சில காய்கறிகளிலும் வைட்டமின் பி12 அதிகம் காணப்படுகிறது, அதை நீங்கள் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

கீரை

கீரை இரும்புச் சத்தின் வலுவான ஆதாரமாகக் கருதப்படுகிறது, ஆனால் அதில் வைட்டமின் பி12 நிறைந்துள்ளது. இதை காய்கறியாக மட்டுமின்றி ஸ்மூத்தியாகவும், சாலட்களாகவும் சாப்பிடலாம்.

பீட்ரூட்

பீட்ரூட் இரும்பு, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவை பீட்ரூட்டில் ஏராளமாக உள்ளன. இதை சாலட்டாகவோ அல்லது ஜூஸாகவோ சாப்பிடலாம்.

பூசணிக்காய்

பலவிதமான பூசணிக்காய்கள் உள்ளன, அவற்றில் பட்டர்நட் ஸ்குவாஷ் எனப்படும் ஒரு ரகமும் உள்ளது. மிகச் சிலரே அதை உட்கொள்ளுகிறார்கள். இதில் ஏராளமான தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த காய்கறி வைட்டமின் பி 12 இன் சிறந்த மூலமாகும்.

காளான்

வைட்டமின் பி12 காளான்களில் அதிகம் உள்ளது. இது மட்டுமல்லாமல், காளான் ஒரு பூஞ்சை வகை காய்கறியாகும், அதனால்தான் இது வைட்டமின் டி, புரதம், கால்சியம், தாமிரம், நியாசின், பொட்டாசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற பிற தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.

உருளைக்கிழங்கு

உருளைக்கிழங்கில் மாவுச்சத்து அதிகம் உள்ளது மற்றும் இது உடலில் உள்ள கார சமநிலையை சமன் செய்கிறது. உருளைக்கிழங்கில் பொட்டாசியம், சோடியம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 மற்றும் வைட்டமின் ஏ மற்றும் டி போன்ற உடலுக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இது மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் துத்தநாகத்தின் நல்ல மூலமாகும்.

பொறுப்புத் துறப்பு: இந்தக் கட்டுரை பொதுவான தகவலுக்காக மட்டுமே. இது எந்த வகையிலும் எந்த மருந்துக்கும் அல்லது சிகிச்சைக்கும் மாற்றாக இருக்க முடியாது. மேலும் விவரங்களுக்கு எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x