Wednesday, May 15, 2024

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மிகுந்த கனிகள்..! காய்ச்சல் இருந்தால் எந்த பழங்களை சாப்பிடலாம்?

Why Fruits Better For Health: நோய்கள் வருவதை தடுப்பதுடன், நமது உடலில் ஏற்படும் நோய்களை விரைவில் போக்கிவிடும் ஆற்றலை இயற்கையாக கொண்ட பழங்கள்

by Talks Tamil
0 comment 163 views

பழங்களின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்: காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் நிறைந்த உணவு, ஆரோக்கியமான வாழ்வுக்கு அடிப்படையாகும். நோய்கள் வருவதை தடுப்பதுடன், நமது உடலில் ஏற்படும் நோய்களை விரைவில் போக்கிவிடும் ஆற்றலை கொண்ட இயற்கையின் கொடை பழங்கள் என்று சொன்னால் அது சத்தியமான உண்மையாகும்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும், இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும், சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்கும், கண் மற்றும் செரிமானப் பிரச்சனைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என ஆரோக்கியத்திற்கு பழங்கள் செய்யும் மாயஜாலத்தை சொல்லிக்கொண்டே போகலாம்.

மரத்திலிருந்தோ அல்லது தாவரத்திலிருந்தோ நமக்கு கிடைக்கும் பழங்கள் இனிப்புச் சுவையுடன், வேறுபட்ட மணம், நிறம் மற்றும் தன்மை (Texture) கொண்டவை. பொதுவாக பழங்கள் என்பவை, தாவரங்களின் பூக்களிலுள்ள சூற்பைகள் முற்றினால் பழங்களாகின்றான. பழங்களின் சூற்பையின் மேலுறை (pericarp) மிருதுவான சதைபாகமாக மாறி சுவையான பழமாக மாறிவிடுகிறது.

பழங்களில் பொதுவாக, நார்ச்சத்து, சோடியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் என பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் புதைந்து ஊட்டச்சத்து புதையலாக இருந்தாலும், ஊட்டச்சத்துக்கள் என்பது பழத்துக்கு பழம் மாறுகிறது. உலர்பழங்கள், சீதாபழம் மற்றும் தர்பூசணி பழங்களில் குறிப்பிடத்தகுந்த அளவு இரும்புச்சத்து காணப்படுகிறது.

விதவிதமான பழங்கள் மட்டுமல்ல, ஒரே பழத்திலும் பல விதங்கள் இருந்தாலும், பழங்களை சில வகைகளில் வகைப்படுத்தலாம்

பழங்களின் வகைகள்
பெர்ரிகள் (BERRIES)
கிச்சிலிப்பழங்கள் (Citrus)
ட்ருப்ஸ் (DRUPES)
போம்ஸ் (POMES)

அந்த வகையில், இந்த 5 பழங்களை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், நோய்கள் அண்டாது. ஆரோக்கியமான பொருட்களை சாப்பிட்டால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி நன்றாக இருக்கும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் 5 முக்கிய பழங்கள் இவை.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் ஆரஞ்சு பழம்

ஆரஞ்சு சாப்பிட வேண்டும். ஆரஞ்சு பழத்தில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது உடலை ஈரப்பதமாக்குகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. தினமும் இரண்டு அல்லது மூன்று ஆரஞ்சு பழங்களை சாப்பிடுவது செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் கிவி
வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ கிவியில் உள்ளன. கிவியில் நமக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நோய்க்கிருமிகள் உள்ளன. தொலைக்காட்சியிலும் பொட்டாசியம் உள்ளது. இதை உட்கொள்வதன் மூலம் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தை (BP) கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் எலுமிச்சை

எலுமிச்சை சாறு உட்கொள்ளவும். இதில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது வைரஸை ஓரளவு குறைக்கும் வலிமையையும் அளிக்கும். வெதுவெதுப்பான நீரில் எலுமிச்சை சாறு கலந்து சாப்பிடலாம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் மாம்பழம்

மாம்பழத்தில் அதிக நீர்ச்சத்து உள்ளது. அவற்றில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, ஆனால் அவற்றின் நார்ச்சத்து காரணமாக ஜீரணிக்க கடினமாக உள்ளது. ஆனால் இந்த பழங்கள் உங்கள் வயிற்றுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் ஸ்ட்ராபெர்ரி

ஸ்ட்ராபெர்ரிகளையும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். பெர்ரிகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. அவற்றின் சாற்றையும் பயன்படுத்தலாம்.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x