Saturday, May 18, 2024

பாலாடைக்கட்டி சாப்பிட்டால் பிபி குறையும், எலும்பு வலு கூடும்..! இதோ மற்ற நன்மைகள்

Raw Paneer Benefits: பச்சைப் பாலாடைக்கட்டியை உட்கொள்வது என்பது பிபியைக் கட்டுப்படுத்துவது மட்டுமின்றி எலும்புகளையும் வலுவாக வைத்திருக்கும். இதுதவிர உடலுக்கு தேவையான மற்ற நன்மைகளும் இருக்கின்றன.

by Talks Tamil
0 comment 15 views

மதிய உணவை ஸ்பெஷலாகச் செய்ய விரும்பினாலும் அல்லது பார்ட்டி ஃபுட் மெனுவைத் திட்டமிட விரும்பினாலும், பனீரில் செய்யப்பட்ட உணவுகள் பலருக்கும் முதன்மையான தேர்வாக இருக்கிறது. ஏனென்றால் இது அனைவருக்கும் மிகவும் பிடித்தமானவை. அனைத்து வயதினரும் சீஸ் சுவையை விரும்புகிறார்கள். வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், புரதம், கால்சியம், பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ், ஜிங்க், மெக்னீசியம், செலினியம் போன்ற சத்துக்கள் பனீரில் ஏராளமாக உள்ளன.

இது GLP-1, PYY மற்றும் CCK ஹார்மோன்களை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இந்த ஹார்மோன்கள் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியம் மற்றும் நீண்ட நேரம் வயிற்றை நிரம்ப வைக்க உதவுகிறது. சமைத்த பனீர் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் அனைவருக்கும் தெரியும், ஆனால் பச்சையாக பனீர் சாப்பிடுவதும் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு வரம் என்பதை நீங்கள் அறிவீர்களா?. இதன் அற்புதமான பலன்களை தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

சீஸ் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்-

சிறந்த செரிமானம்

பச்சை பாலாடைக்கட்டி உட்கொள்வது வயிற்று ஆரோக்கியத்திற்கும் சிறந்த செரிமானத்திற்கும் நல்லது என்று கருதப்படுகிறது. மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளை நீக்கும் அதே வேளையில், மூல சீஸ் செரிமான அமைப்பை வலுவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்பாடு

பாலாடைக்கட்டியில் பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் நல்ல அளவில் காணப்படுகின்றன. உட்கொள்ளும் போது, ​​உயர் இரத்த அழுத்த பிரச்சனை கட்டுக்குள் இருக்கும். பிபி நோயாளிகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த தினசரி உணவில் பச்சைப் பாலாடைக்கட்டியை சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் 

சீஸில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் ஆரோக்கியத்திற்கும் சருமத்திற்கும் நல்லது என்று கருதப்படுகிறது. இதனை உட்கொள்வது தோல் தொடர்பான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க உதவுகிறது.

எலும்புகளை வலுவாக்கும் –

பாலாடைக்கட்டியில் நல்ல அளவு கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளது. இதில் உள்ள கால்சியம் எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருப்பதுடன், மூட்டு வலியையும் தடுக்கிறது.

புத்துணர்ச்சி

பனீரில் போதுமான அளவு புரதச் சத்து இருப்பது தசை வளர்ச்சிக்கு நல்ல தீர்வாகும். உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்குவதோடு, நாள் முழுவதும் சோர்வு மற்றும் பலவீனத்தை நீக்க உதவுகிறது. அதனால் எப்போது புத்துணர்ச்சியாக இருப்பீர்கள்.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x