Saturday, February 3, 2024

வெங்காயத்தை இப்படி சாப்பிட்டா..?!

Raw Onion Benefits: வெங்காயம் உணவின் சுவையையும் அதிகரிக்கும் என்றாலும், பச்சை வெங்காயத்தின் பலன்கள் என்னவென்று தெரியுமா?

by Talks Tamil
0 comment 87 views

வெங்காயம் அதிக சத்துள்ள காய்கறிகளில் முக்கியமான ஒன்றாகும். இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிப்பது உள்ளிட்ட பல நன்மைகளைப் பெற வேண்டுமானால், பச்சை வெங்காயத்தின் நண்பராகிவிடலாம். சுவையான மற்றும் ஒப்பீட்டளவில் மலிவான இந்த ஏழைகளின் காய்கறி, ஆரோக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் தாவர கலவைகள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன.

வெங்காயத்தின் மருத்துவ குணங்கள் தலைவலி, இதய நோய் மற்றும் வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுகிறது.பச்சை வெங்காயம் சாலட்களுக்கு ஒரு பசுமையான தேர்வாகும். இது உணவுக்கு சுவை சேர்க்கிறது ஆனால் பலர் அதை தவிர்க்க முனைகிறார்கள் இதற்கு காரணம் வெங்காயத்தின் வாசனை தான். ஆனால், மனம் மயக்கும் மணம் என்று சிலர் சொன்னால், சிலர் நாற்றம் என்று வெங்காயத்தை திட்டுவார்கள்.

வெங்காயம் அதிக சத்துள்ள காய்கறி ஆகும், அவை இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், சிறந்த இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் எலும்பு அடர்த்தியை அதிகரிப்பது உள்ளிட்ட பல நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். சுவையானவை, பல்துறை மற்றும் ஒப்பீட்டளவில் மலிவானவை, ஆரோக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் தாவர கலவைகள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன.

வெங்காயம் உணவின் சுவையையும் அதிகரிக்கும் என்றாலும், பச்சை வெங்காயத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. தொடர்ந்து உட்கொள்ளும் போது, அது நம் உடலை வலுப்படுத்த உதவும்.

வெங்காயத்தை பச்சையாக சாப்பிட வேண்டுமா?
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பச்சை வெங்காயம்: பச்சை வெங்காயத்தில் வைட்டமின் சி நல்ல உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க அவசியம். இது வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் பொதுவான நோய்கள் மற்றும் பருவகால நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: பச்சை வெங்காயம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை படிப்படியாக அதிகரிக்கச் செய்கின்றன. நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு இது நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: வெங்காயத்தில் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும் குர்செடின் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இது இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது. பச்சை வெங்காயம் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும், உயர் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கவும் உதவுகிறது, எனவே, மாரடைப்பு அல்லது பிற இதய பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

ஊட்டச்சத்து சுரங்கம்: பச்சை வெங்காயம் வைட்டமின்கள் சி, பி 6 மற்றும் கே மற்றும் மாங்கனீஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு, செல் வளர்ச்சி மற்றும் பழுது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு உட்பட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: வெங்காயத்தில் குர்செடின் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. இது இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: பச்சை வெங்காயத்தில் ப்ரீபயாடிக் இழைகள் உள்ளன, அவை நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன. இந்த பாக்டீரியாக்கள் செரிமானம், ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. கூடுதலாக, வெங்காயத்தில் உள்ள சல்பர் கலவைகள் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை உணவு மூலம் பரவும் நோய்களைத் தடுக்க உதவும்.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x