Tuesday, April 23, 2024

Osteoporosis: எலும்புகளை சல்லடையாய் துளைக்கும் உணவுகளும் பழக்கங்களும்!

Bone Health & Osteoporosis: நாம் எலும்புகளின் ஆரோக்கியம் மீது அவ்வளவாக கவனம் செலுத்துவதில்லை. தினமும் கால்சியம் உட்கொள்வது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவாது, நாம் எவ்வளவு சாப்பிடுகிறோம் என்பது எலும்புகளுக்கு எவ்வளவு தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

by Talks Tamil
0 comment 189 views

எலும்பு அமைப்பில் தீங்கு விளைவிக்கும் உணவுகள் பற்றியும் எச்சரிக்கையாக இருப்பது முக்கியம்.

பலவீனமான எலும்புகள் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

எலும்பு முறிவு அபாயத்தை அதிகரிக்கும் சர்க்கரை பானங்கள்.

Bone Health & Osteoporosis: நமது உடலின் அடிப்படை கட்டமைப்பை எலும்புகள் உருவாக்குகின்றன. இது நம் உடல் இயக்கத்திற்கும், ஓடவும், குதிக்கவும் மற்றும் மற்ற எல்லா செயல்களையும் செய்ய உதவுகிறது. ஆனால் நாம் எலும்புகளின் ஆரோக்கியம் மீது அவ்வளவாக கவனம் செலுத்துவதில்லை. தினமும் கால்சியம் உட்கொள்வது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவாது, நாம் எவ்வளவு சாப்பிடுகிறோம் என்பது எலும்புகளுக்கு எவ்வளவு தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். பெரும்பாலானோர் தங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் உணவுகளை உட்கொள்வதில் கவனம் செலுத்துகையில், உங்கள் எலும்பு அமைப்பில் தீங்கு விளைவிக்கும் உணவுகள் பற்றியும் எச்சரிக்கையாக இருப்பது சமமாக முக்கியம். பலவீனமான எலும்புகள் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கும், எலும்பு முறிவுகள் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

ஆஸ்டியோபோரோசிஸ்: எலும்புகளை மிக மோசமாக பாதிக்கும் உணவுகள்

சோடா மற்றும் சர்க்கரை பானங்கள்: சர்க்கரை பானங்களில் பாஸ்போரிக் அமிலம் அதிகமாக உள்ளது, இது உங்கள் எலும்புகளில் இருந்து கால்சியத்தை உறிஞ்சி விடும். கூடுதலாக, அதிகப்படியான சர்க்கரை நுகர்வு எடை அதிகரிப்பதற்கு வழிவகுக்கும், எலும்பு முறிவு அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

அதிகப்படியான காஃபின்: மிதமான காஃபின் உட்கொள்வது தீங்கு விளைவிக்காது என்றாலும், அதிகப்படியான காபி, எனர்ஜி பானங்கள் அல்லது காஃபின் நிறைந்த சோடாக்கள் கால்சியத்தினை உறிஞ்சி எலும்பு அடர்த்தியை (Bone Health) பாதிக்கிறது.

ஆல்கஹால்: தினமும் ஆல்கஹால் உட்கொள்வது கால்சியத்தை உறிஞ்சி, ஹார்மோன் சமநிலையை சீர்குலைக்கும். உடலின் ஆற்றலை பாதித்து எலும்புகளை பலவீனப்படுத்தும். அதிகப்படியான குடிப்பழக்கம், காரணமாக போதியில் கீழே விடும் வாய்ப்புகள் அதிகரித்து,  எலும்பு முறிவுக்கான அபாயத்தையும் அதிகரிக்கிறது.

அதிக உப்பு கொண்ட உணவுகள்: பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் துரித உணவுகள் போன்ற உப்பு நிறைந்த உணவுகள் சிறுநீரில் கால்சியம் வெளியேற்றத்தை அதிகரிக்கும். காலப்போக்கில், இது எலும்புகளை வலுவிழக்கச் செய்து ஆஸ்டியோபோரோசிஸுக்கு பங்களிக்கும்.

பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள்: பன்றி இறைச்சி, தொத்திறைச்சிகள் மற்றும் ஹாட் டாக் போன்ற அதிக சோடியம் மற்றும் அதிக கொழுப்பு பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் எலும்பு இழப்பை ஊக்குவிக்கும், குறிப்பாக தொடர்ந்து உட்கொள்ளும் போது இவை பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.

அதிகப்படியான புரதம்: ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு புரதம் முக்கியமானது என்றாலும், அதிகப்படியான புரத உட்கொள்ளல், குறிப்பாக விலங்கு மூலங்களிலிருந்து, சிறுநீரில் கால்சியம் வெளியேற்றத்தை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.  இது காலப்போக்கில் எலும்புகளை பலவீனப்படுத்தும்.

அதிக சர்க்கரை உள்ள தின்பண்டங்கள்: சர்க்கரை தின்பண்டங்கள் மற்றும் பேக் செய்யப்பட்ட பொருட்கள் எடை அதிகரிப்புக்கு பங்களிப்பது மட்டுமல்லாமல், மிக குறைந்த ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளன. சர்க்கரை நிறைந்த உணவுகளில் வலுவான எலும்புகளுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் பெரும்பாலும் இல்லை.

அதிகப்படியான வைட்டமின் ஏ: வைட்டமின் ஏ இன்றியமையாததாக இருந்தாலும், அதிகப்படியான உட்கொள்ளல், பெரும்பாலும் சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது அதிக அளவு மருந்துகளால், எலும்பு ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும்.

துரித உணவு: துரித உணவில் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், சோடியம் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாகவே இருக்கும். முதன்மையாக துரித உணவை அடிப்படையாகக் கொண்ட உணவு, காலப்போக்கில் எலும்பு பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க, கால்சியம், வைட்டமின் டி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சீரான உணவில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியம். எப்போதாவது விருந்தில் ஈடுபடுவது அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்தமான காஃபின் கலந்த பானத்தை ரசிப்பது மிகவும் நல்லது, மிதமானது முக்கியமானது.

மேலும், உங்கள் எலும்புகளை வலுவாகவும் மீள்தன்மையுடனும் வைத்திருக்க எடை தாங்கும் பயிற்சிகள் உட்பட சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்துவது அவசியம். எவ்வாறாயினும், எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் பிரச்சினைகள் அதிகரிக்கும் பட்சத்தில் மருத்துவ நிபுணரை அணுகுவது நல்லது. உங்கள் எலும்பு அமைப்பின் நீண்டகால ஆரோக்கியத்தில் உங்கள் உணவுத் தேர்வுகள் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை வகிக்கின்றன என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எனவே புத்திசாலித்தனமாக உணவுகளை தேர்வு செய்யவும்.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x