Wednesday, April 17, 2024

கண் நோய் எதுவும் அண்டாமல் இருக்க தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள்..!

Nutrients For Healthy Eyes: நம் உடலின் மற்ற பாகங்களைப் போலவே, கண்களும் சிறந்த முறையில் செயல்பட சரியான பராமரிப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவை.

by Talks Tamil
0 comment 227 views

கண் ஆரோக்கியத்தில் ஊட்டச்சத்துக்களின் பங்கு.

கண் நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் உணவுகள்.

கண் நிபுணரிடம் தொடர்ந்து கண் பரிசோதனை செய்து கொள்வது அவசியம்.

கண்கள் இந்த உலகின் ஜன்னல். இயற்கையின் அழகு, மனிதர்கள், பறவைகள், விலங்குகள் ஆகியவற்றோடு மனித கண்டுபிடிப்பின் அதிசயத்தை அனுபவிக்க அனுமதிக்கிறது. நம் உடலின் மற்ற பாகங்களைப் போலவே, கண்களும் சிறந்த முறையில் செயல்பட சரியான பராமரிப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவை. கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நாம் செய்யக்கூடிய மிக முக்கியமான விஷயங்களில் ஒன்று ஆரோக்கியமான உணவை சாப்பிடுவது. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவு, அவற்றின் அமைப்பு மற்றும் செயல்பாட்டை பராமரிக்க தேவையான சக்தியை வழங்குகின்றன. இது கண்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும், கண் நோய்களை தாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

கண்களை ஆரோக்கியமாகவும், உங்கள் பார்வையை கூர்மையாகவும் வைத்திருக்க என்னென்ன சத்துக்கள் தேவை என்பதை அறிய, தில்லியின் புகழ் பெற்ற கண மருத்துவமனையான டாக்டர் ஷ்ராஃப்ஸ் அறக்கட்டளை கண் மருத்துவமனையில் உள்ள டாக்டர் ஈஷா அகர்வால், என்பவரிடம் பேசினோம். உங்கள் கண் ஆரோக்கியத்தை (Eye Health) மேம்படுத்த உங்கள் தினசரி உணவு அட்டவணையில் என்ன சேர்க்க வேண்டும் என்று மருத்துவர் கூறிய விஷயங்களை இன்று, விரிவாக அறிந்து கொள்ளலாம்.

கண் ஆரோக்கியத்தில் ஊட்டச்சத்துக்களின் பங்கு

உகந்த கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க பல முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அவசியம். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன மற்றும் கண்ணின் பல்வேறு செயல்பாடுகளை சபோர்ட் செய்கின்றன. அவற்றில் சில முக்கியமானவை கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

வைட்டமின் ஏ (Vitamin A)

கூர்மையான பார்வைக்கு வைட்டமின் ஏ இன்றியமையாதது. இது விழித்திரையில் ரோடாப்சின் எனப்படும் ஒளியை உறிஞ்சும் நிறமியை உருவாக்க உதவுகிறது. இது இரவு பார்வை கூர்மைக்கு அவசியம். வைட்டமின் ஏ குறைபாடு மாலைக் கண் நோய் மற்றும் பிற கண் பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் (Lutein and Zeaxanthin)

லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் என்னும் இந்த கரோட்டினாய்டுகள்  விழித்திரையின் மையப் பகுதியான மேக்குலாவில் அதிக செறிவுகளில் காணப்படுகின்றன. இது கூர்மையான மையப் பார்வை மற்றும் வண்ண உணர்விற்கு மிக முக்கியம். Lutein மற்றும் zeaxanthin ஆகியவை. தீங்கு விளைவிக்கும் வகையிலான அதிக ஆற்றல் கொண்ட நீல அலைநீளங்களை வடிகட்ட உதவுகின்றன மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.

வைட்டமின் சி (Vitamin C)

வைட்டமின் சி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் கண்களில் உள்ள இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் கண்புரை அபாயத்தை குறைக்கலாம்.

வைட்டமின் ஈ  (Vitamin E)

வைட்டமின் ஈ கண்கள் உட்பட செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

ஒமேகா – 3 கொழுப்பு அமிலங்கள்

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், குறிப்பாக டோகோசாஹெக்ஸெனோயிக் அமிலம் (DHA), விழித்திரையின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கு அவசியமானது மற்றும் மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

துத்தநாகம்

விழித்திரையின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவும் நொதிகளின் செயல்பாட்டில் துத்தநாகம் ஈடுபட்டுள்ளது. வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் முன்னேற்றத்தை குறைக்கலாம்.

சமச்சீர் உணவின் முக்கியத்துவம்

கண்கள் இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதை உறுதிசெய்ய, பலவிதமான பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள், மெலிந்த புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உட்கொள்வதன் மூலம் சீரான உணவைக் கொண்டிருப்பது முக்கியம். கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல உணவுகளின் சில எடுத்துக்காட்டுகள் கீழே உள்ளன:

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்: கேரட், கீரை, முட்டைக்கோஸ், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, மிளகுத்தூள், சிட்ரஸ் பழங்கள், பெர்ரி, கிவி

முழு தானியங்கள்: பழுப்பு அரிசி, குயினோவா, ஓட்ஸ், முழு கோதுமை ரொட்டி மற்றும் பாஸ்தா

லீன் புரதம்: சால்மன், கானாங்கெளுத்தி, ட்ரவுட், கோழி, பீன்ஸ், பருப்பு, டோஃபு

ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்: ஆலிவ் எண்ணெய், கொட்டைகள், விதைகள், வெண்ணெய்

கண் நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் உணவுகள்

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், சர்க்கரை பானங்கள் மற்றும் அதிக அளவு நிறைவுற்ற மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகளைத் தவிர்ப்பதும் முக்கியம். இந்த உணவுகள் உடல் பருமன் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு பங்களிக்கும், இது கண் நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். ஆரோக்கியமான உணவை உட்கொள்வதைத் தவிர, நாள் முழுவதும் நிறைய தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலம் நீரேற்றமாக இருக்க வேண்டியது அவசியம். இது கண்களை ஈரமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் உலர் கண் நோய்க்குறியின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

கண் நிபுணரிடம் தொடர்ந்து கண் பரிசோதனை செய்து கொள்வது அவசியம். வயது ஆக ஆக கண் பரிசோதனை மிகவும் முக்கியமானது. ஏனெனில் வயதுக்கு ஏற்ப கண் நோய்கள் பாதிக்கும் ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. மேலே சொன்ன ஆரோக்கிய குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், கண் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாத்து, தெளிவான மற்றும் கூர்மையான பார்வையை முதுமையிலும் அனுபவிக்க முடியும்.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x