Friday, May 17, 2024

எலும்புகளை இரும்பைப் போல் வஜ்ரமாக்கும் கால்சியம் நிறைந்த உலர் பழங்கள்..!

Dry Fruits For Bones: எலும்புகளை வலுவாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் மாற்றுவதில் உலர் பழங்கள் மாயாஜாலம் செய்கின்றன. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும் இவற்றை மறந்துவிடவேண்டாம்

by Talks Tamil
0 comment 71 views

கால்சியம் நிறைந்த இந்த 7 உலர் பழங்கள் எலும்புகளை இரும்பு போல வலிமையாக்குகின்றன, எந்த உலர் பழங்களில் அதிக கால்சியம் உள்ளது என்பதை அறிந்து அவற்றை தினசரி அடிப்படையில் உண்டு வந்தால்,
எலும்புகள் வலுவாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும். இந்த விஷயத்தில் உலர் பழங்கள் மந்திரம் போல் செயல்படுகின்றன. அவற்றை உட்கொள்வது மிகவும் எளிதானது. சுவையாக சாப்பிட்டுக் கொண்டே உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.

வலுவான எலும்புகள்
சிறுவயதிலிருந்தே எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருப்பது முக்கியம், எனவே தினமும் பால் குடிக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்துவார்கள். ஏனெனில் அதில் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. ஆனால் பாலுடன், நம் உடலின் கால்சியம் தேவையை பூர்த்தி செய்ய உதவும் பல உலர் பழங்களும் உள்ளன. எலும்புகளின் நண்பர்களான அந்த உலர் பழங்களின் பட்டியலைத் தெரிந்து கொள்வோம்.

பாதம் கொட்டை
உலர் பழங்களின் ராஜா என்று அழைக்கப்படும் பாதாம் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. இதனுடன், வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இதில் உள்ளன. 100 கிராம் பாதாம் பருப்பில் 265 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது. இது உங்கள் உணவில் தவறாமல் சேர்க்கப்பட வேண்டும்.

எள்
எள் மிகவும் ஆரோக்கியமானது. எள்ளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பொருட்களை நாம் அன்றாட உணவில் பயன்படுத்தினாலும், குளிர்காலத்தில் எள் அதிக அளவில் உட்கொள்ளப்படுகின்றன. இதில் அதிக அளவு கால்சியம் உள்ளது. எள்ளை எளிதில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். எள்ளு மிட்டாய், எள்ளுருண்டை என வகைவகையாய் எள்ளை சமைத்து சாப்பிடலாம். 100 கிராம் எள்ளில் சுமார் 975 மி.கி கால்சியம் உள்ளது.

சூரியகாந்தி விதைகள்
சூரியகாந்தி விதைகள், நீரிழிவு, புற்றுநோய், அல்சைமர் மற்றும் எலும்பு தொடர்பான பிரச்சனைகளை நீக்க உதவியாக இருக்கும். அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ள இதில் கால்சியமும் ஏராளமாக உள்ளது. 100 கிராம் சூரியகாந்தி விதையில் சுமார் 120 மி.கி கால்சியம் உள்ளது.

பிஸ்தா
பிஸ்தா சாப்பிடுவதற்கு சுவையானது மட்டுமல்ல, பல குணங்கள் நிறைந்தது. பிஸ்தாவில் மோனோசாக்கரைடுகள் மற்றும் பாலிசாக்கரைடுகள் உள்ளன, அவை கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும். வைட்டமின் ஈ மற்றும் கால்சியம் உள்ள பிஸ்தா எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. 100 கிராம் பிஸ்தாவில் சுமார் 131 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது.

அத்திப்பழம் 

இரத்த சோகையை போக்க அத்திப்பழம் சாப்பிடுவார்கள். அத்திப்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகமாக இருப்பதைப் போலவே கால்சியம் சத்தும் அதிகம் உள்ளது. நார்ச்சத்து நிறைந்த இந்த உலர் பழத்தில் இயற்கையான இனிப்பு உள்ளது. 100 கிராம் அத்திப்பழத்தில் சுமார் 55 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது. அத்திப்பழத்தை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து, காலையில் சாப்பிட்டால் நல்லது.

பேரீச்சம்பழம்
குளிர்காலத்தில் பேரீச்சம்பழம் சாப்பிடுவது மிகவும் ஆரோக்கியமானது. இது இயற்கையான இனிப்பு தன்மை கொண்டது. பேரிச்சம்பழம் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகவும் இருக்கிறது. சர்க்கரை நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களும் சாப்பிடலாம் என்பது சிறப்பு. 100 கிராம் பேரீச்சம்பழத்தில் சுமார் 64 மி.கி கால்சியம் உள்ளது.

வால்நட்
அக்ரூட் பருப்பு எனப்படும் வால்நட்டை ஊட்டச்சத்துக்களின் முழு தொகுப்பு என்று அழைக்கலாம். இதில் கால்சியம் மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான கொழுப்பு, புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. ஊறவைத்த வால்நட்ஸ் சாப்பிடுவது மிகவும் நன்மை பயக்கும். 100 கிராம் அக்ரூட் பருப்பில் சுமார் 98 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது.

(பொறுப்பு துறப்பு: இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ள தகவல்கள் வீட்டு வைத்தியம் மற்றும் பொதுவான தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டது. அதை ஏற்றுக்கொள்ளும் முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும். Tamilan Talks இந்த தகவல்களுக்கு பொறுப்பேற்காது.)

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x